แปหลังคา แปสำเร็จรูป

แปหลังคา

แปหลังคา มีความสำคัญมากสำหรับงานโครงสร้างบ้าน เป็นตัวรับน้ำหนักหรือรองรับแผ่นหลังคา และกระจายน้ำหนักไปยังจันทัน แปเป็นส่วนที่ถูกกระเบื้องหรือวัสดุมุงหลังคายึดติดเอาไว้ การเลือกใช้แปนั้น ต้องเลือกใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน หากเลือกใช้วัสดุที่ไม่ได้คุณภาพ อาจจะสร้างความเสียหายให้กับโครงสร้างของหลังคาได้ เช่น ปัญหาการยุตัวของแผ่นหลังคา ทำให้เกิดช่องว่างระหว่างแผ่นหลังคา ส่งผลให้หลังคารั่ว และสร้างความปลอดภัยให้กับผู้อยู่อาศัย และช่างติดตั้งหรือซ่อมแซมด้วย

วัสดุที่นิยมนำมาใช้ทำแป แบ่งเป็น 3 กลุ่ม ดังนี้

  1. ไม้ การเลือกไม้ที่จะใช้ทำแป ควรจะเป็นไม้เนื้อแข็งทีมีความทนต่อการกัดกินของปลวก ซึ่งไม้ที่นิยมใช้ทำแป เช่น ไม้ประดู่, ไม้เต็ง, ไม้แดง, ไม้รัง, ไม้มะค่า เป็นต้น
  2. เหล็ก เหล็กเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงสูง นิยมใช้เป็นเหล็กรูปพรรณ เช่น เหล็กกล่อง, เหล็กกล่องไม้ขีด, เหล็กตัวซี ทั้ง 3 ชนิดจะมีการเลือกใช้ที่แตกต่างกันตามแต่ละชนิดของแผ่นหลังคา ก่อนนำมาใช้ควรจะทาสีเคลือบสารป้องกันสนิม
  3. แปสำเร็จรูป เป็นที่นิยมใช้ในปัจจุบัน มีน้ำหนักเบา แข็งแรงทนทาน ติดตั้งง่ายไม่ต้องทำการเชื่อม เพียงใช้การยึดด้วยสกรูปลายสว่านเท่านั้น สามารถรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี
    แปสำเร็จนั้น ผู้ผลิตบางรายเลือกใช้เหล็กคุณภาพสูง มีการเคลือบสารป้องกันสนิมอย่าง อลูมิเนียมซิงค์ และกัลวาไนซ์ ไม่ต้องทาสีซ้ำทำให้ทำงานได้รวดเร็ว มีความทนทานใช้งานได้ยาวนาน

แสนพันวา เราเลือกใช้แปสำเร็จรูป ให้กับบ้านลูกค้าทุกหลัง แปสำเร็จคุณภาพจากโรงงาน ได้มาตรฐาน มอก. ระยะในการติดตั้ง การวางแปตามมาตรฐาน ลูกค้าจึงมั่นใจได้ในความแข็งแรง ของตัวบ้านครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *